ป้ายโฆษณา
สัตวแพทย์กับสัตว์เลี้ยง สัตว์พิเศษ/สัตว์ป่า

สัตว์พิเศษ/สัตว์ป่าสัตว์พิเศษ/สัตว์ป่าสัตว์พิเศษ/สัตว์ป่า

ครั้งแรกในโลก! ญี่ปุ่นทำพ่อแม่พันธุ์ ลิงมาร์โมเซ็ทดัดแปลงพันธุกรรม ทำให้เรืองแสงได้ด้วยยีนในแมงกะพรุนทีมวิจัยญี่ปุ่นประสบความสำเร็จในการสร้าง ลิงมาร์โมเซ็ทดัดแปลงพันธุกรรม ทำให้เรืองแสงได้ด้วยยีนในแมงกะพรุน นับเป็นลิงจีเอ็มโอตัวแรกของโลก ที่สามารถถ่ายทอดยีนเรืองแสงสู่รุ่นลูกได้ นักวิจัยหวังใช้เป็นทางสร้างลิงต้นแบบศึกษาโรคในคน ด้านเอ็นจีโอหวั่นนำ ...

วิวัฒนาการมีจริงหรือ?"คน" มาจาก "ลิง" ใช่ไหม หากวิวัฒนาการมีจริงแล้วทำไม ในช่วงชีวิตเรา คนก็ยังอยู่เป็นคน ลิงก็ยังเป็นลิง เช่นที่เห็นอยู่ทุกวันนี้ และอีกหลากหลายคำถามของหลายๆ คนที่เกิดจากความสงสัยในทฤษฎีวิวัฒนาการของ "ชาร์ลส์ ดาร์วิน" และยังไม่มีใครให้ความกระจ่างได้ ศ.ดร.สมศักดิ์ ปัญหา อาจารย์และนักวิจัยภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศ ...

วิเคราะห์ยางตามผิวหนังของฮิปโปโปเตมัส เหงื่อ เลือดเป็นยากันแดดสามารถทำยาระงับเชื้อและขับไล่แมลง Tags ฮิปโปโปเตมัส - Hippopotamus ...

ค้างคาวเกาะดิสคัฟเวอรีขอไปอวกาศด้วย"ค้างคาว" ไม่ระบุสายพันธุ์ (และที่มา) เกาะติดถังเชื้อเพลิงดิสคัฟเวอรีแน่น กระทั่งถึงเวลาปล่อยยาน ก็ไม่มีทีท่าว่าจะไปไหน พากันทะยานฟ้า ไม่ทราบชะตากรรมเจ้าตัวน้อย เชื่อนกมีหูหนูมีปีกตัวนี้เจ็บเกินจะบินไหว แถมไม่รู้ถูกโฉลกกันท่าไหน นักบินญี่ปุ่นได้ทำสถิติมีค้างคาวมาเกาะแกะที่ยานถึง 2 ครั้ง ระหว่างการปล่อยกระสวย ...

ธรรมชาติสร้าง'ไลเคน'ใช้เป็นมาตรวัดระบบนิเวศน์ แม้ เทคโนโลยี จะพัฒนาให้ก้าวล้ำไปไกล มีการสร้างเครื่องมือที่ทันสมัย สะดวกต่อการทำงาน ให้ผลรวดเร็วเพียงใดก็ตาม แต่เราก็ยังคงเอาสิ่งที่มีอยู่ใน ธรรมชาติ อาทิ ไส้เดือน กิ้งกือ รวมทั้ง เชื้อรา และ สาหร่าย หรือที่นักวิทยาศาสตร์เรียกกันว่า ไลเคน เป็นเครื่องชี้วัด ความสมบูรณ์ ในทางตรงกันข้ามยังสามารถใช้บ่งบอกถึง ...

วัวแดงวัวแดง หรือ วัวเพาะ Banteng (Bos javanicus) เป็นวัวป่าชนิดหนึ่ง รูปร่างคล้ายวัวบ้าน แต่มีวงสีขาวบริเวณก้น รอบจมูกและขาทั้ง 4 ข้างตั้งแต่หัวเข่าถึงกลีบเท้า โคนขาของตัวผู้จะไม่มีขน แต่เป็นหนังตกกระแข็งๆ เรียกว่า กระบังหน้าขนาดลำตัวยาวประมาณ 190-255 เซนติเมตร ส่วนหางยาว 65- 70 เซนติเมตร สูงประมาณ 155-165 เซนติเม ...

หิ่งห้อยชนิดใหม่ กะพริบไฟสื่อภาษารัก

หิ่งห้อยน้ำจืดสายพันธุ์ใหม่ สื่อภาษารักได้ถึง 4 แบบ ไม่เหมือนชนิดใดๆ ในโลก

งูชนิดใหม่ใต้ก้อนหินพบงูชนิดใหม่ใต้ก้อนหินบนเกาะบาร์เบโดส เล็กสุดๆ เท่าเส้นสปาเก็ตตีTags snake - งูเล็ก - พบ ...

สปีชีส์ใหม่ใต้ทะเลออสซีพบความมหัศจรรย์ ของสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลออสเตรเลีย ที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิต รูปร่างหน้าตาสวยงามแปลกตาเพียบTags ประการัง - coral ...

บทความ อื่นๆ ...

หน้า 1 จาก 2

เริ่มแรก
ย้อนกลับ
1

กระดานสนทนา

ผู้สนับสนุน

ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา

แบบสอบถาม

เพื่อนๆเรียนvet จากไหน