ป้ายโฆษณา
สัตวแพทย์กับสัตว์เลี้ยง สัตว์เศรษฐกิจ

สัตว์เศรษฐกิจหมูไก่วัวนมแพะแกะ

สหรัฐฯ หนุนใช้ เพื่อให้วัวผลิตน้ำนมได้มากขึ้นและยังสามารถช่วยลดปริมาณการปลดปล่อยคาร์บอนสู่อากาศได้ นักวิจัยในสหรัฐฯ ใช้ฮอร์โมนเร่งแม่วัว ช่วยโตเร็ว-ให้น้ำนมมาก คำณวนน้ำนมแล้วใช้แม่วัวน้อยลงกว่าแสนตัว แถมยังอ้างช่วยลดปัญหาโลกร้อน เพราะเลี้ยงวัว 1 ล้านตัวด้วยฮอร์โมนที่พัฒนาขึ้น ช่วยลดปริมาณคาร์บอนในอากาศได้มากพอกับการนำรถยนต ...

เทคโนโลยีป้องกันติดเชื้อในการเลี้ยงไก่วันนี้ (3 พ.ค.) นายสุรพล วัฒนวงศ์ รักษาการผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ สถาบันวิจัยวิทยาศษสตร์และเทคโนโลยี มีความพร้อมในการถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิต "ผลิตภัณฑสมุนไพรฆ่าเชื้อเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมการเลี้ยงไก่" และ "ผลิตภัณฑ์ Competitive Exciusion(C.E.) เพื่ ...

สร้างบ้านให้ไส้เดือน เสริมปัจจัยเกษตรอินทรีย์ไส้เดือนดิน...จัดอยู่ใน Phylum Annelida ลักษณะทั่วไป ลำตัวเป็นปล้องๆ มีเยื่อ Cuticle คลุมผิวหนังเพื่อใช้หายใจ มีหัวใจเทียม (pseudoheart) อยู่ระหว่างปล้องที่ 8-13 ส่วนปล้องที่ 14, 15, 16 ใช้สร้างปลอกหุ้มไข่ (Cocoon) ซึ่งมีได้ ทั้งไข่ และ อสุจิในตัวเดียวกัน... แต่ผสมพันธุ์กันในตัวเองไม่ได้ (เพราะเป็นกะเทย) มีเล ...

รายได้เหลือจากขายกากของเสีย คิดว่าควรปรับสภาพฟาร์มการเลี้ยงให้ดีขึ้น เพราะแน่ใจว่าอาชีพนี้เลี้ยงครอบครัวเราได้Tags Contract Farming - กากของเสีย - สุกร ...

โคไทย-แบล็กโคสายพันธุ์นี้ มีคุณสมบัติเด่นตรงที่ทนทานต่อโรคTags thai-black cow - โคไทย-แบล็ก - โค - วัว ...

สัตวแพทยสภา เพื่อเป็นการปรับปรุงการกำหนดจำนวนหน่วยกิตในกิจกรรมบางประเภทให้เหมาะสม Tags สัตวแพทยสภา - vetcouncil ...

การประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยขอนแก่นประจำปี 2552 การประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยขอนแก่นประจำปี 2552 Tags การประชุมวิชาการ - ขอนแก่น ...

วันตรุษจีนกับเนื้อสัตว์ชาวไทยเชื้อสายจีนส่วนใหญ่ เตรียมจับจ่ายข้าว Tags วันตรุษจีน - เนื้อสัตว์ ...

สุกร หรือ หมู เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมหลาย ชนิดในวงศ์ Suidae มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Sus scrofa เป็นสัตว์กีบคู่ ตัวอ้วน จมูกและปากยื่นยาว มีทั้งที่เป็นสัตว์เลี้ยงและที่เป็นสัตว์ป่า หาอาหารโดยใช้จมูกดูด สุกรแบ่งเป็นพันธุ์แท้ และพันธุ์ลูกผสม ประเภทของพันธุ์สุกร แบ่งออกเป็นTags สกร - หมู -  ...

บทความ อื่นๆ ...

หน้า 1 จาก 2

เริ่มแรก
ย้อนกลับ
1

กระดานสนทนา

ผู้สนับสนุน

ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา

แบบสอบถาม

เพื่อนๆเรียนvet จากไหน