ป้ายโฆษณา
สัตวแพทย์กับสัตว์เลี้ยง สุนัข งานเกษตรแฟร์ ร้านสัตวแพทย์ ปี 50

งานเกษตรเเฟร์ร้านสัตวเเพทย์ปี 50

"ร้านอาหารสัตวแพทย์

พวกเราชาวสัตวแพทย์ มหาวิทยาลัย เกษตรศาสตร์ทุกคนต้องเคยผ่านงานที่รวบรวมความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ของพวกเรามาหลายงานด้วยกัน แต่มีงานหนึ่งที่พวกเราร่วมกันจัดขึ้นทุกๆครั้งที่มีงานเกษตรแฟร์ คือการเปิดร้านอาหารสัตวแพทย์ เพื่อนำรายได้ทั้งหมดมาช่วยเหลือกิจกรรมนิสิตของพวกเรา งานเบื้องหน้าคือการขายอาหารในแต่ละซุ้มนั้น ที่ว่าหนักหนาสาหัสแล้ว ยังมีงานเบื้องหลังที่มีความสำคัญในการดำเนินงานของร้านเราที่ไม่แพ้ไปจาก ซุ้มที่ขายอาหารเลย มาเริ่มกันที่

หางานสัตวเเพทย์เเมวสุนัขชูการ์
ซุ้ม BBQ กับผู้ประกอบอาหาร "น่ากินจัง"
หางานสัตวเเพทย์เเมวสุนัขชูการ์
"น่ากินจัง" คนปิ้งหรือ ว่าไก่หว่า ...
หางานสัตวเเพทย์เเมวสุนัขชูการ์
ดาราคน ชื่อไรเนี่ย จำกันได้ป่่าว

ฝ่ายพัสดุ เป็นฝ่ายที่ต้องขนย้ายสิ่งของ อุปกรณ์การทำอาหารต่างๆ ทั้งขาไปที่ร้านก่อนร้านเปิดและขากลับมาคณะหลังร้านปิด อีกทั้งต้องตรวจสอบจำนวนของเช่น เครื่องปรุงต่างๆ แก๊สหุงต้ม ถุงพลาสติก เพื่อติดต่อฝ่ายจัดซื้อให้เตรียมมาให้พร้อม จัดว่าเป็นงานที่ยุ่งยากมิใช่น้อย และยังต้องติดต่อกับคนทุกซุ้มที่อาจจะมีความต้องการแตกต่างกันไป ฝ่ายถัดไปเรามาพูดถึง

ฝ่ายจัดซื้อ ซึ่ง เรียกได้ว่าเป็นฝ่ายที่ทำงานกันดึกที่สุด เพราะต้องเป็นผู้จับจ่ายซื้อของโดยเริ่มงานกันตั้งแต่เที่ยงคืน แล้วยังต้องเตรียมแยกของให้แต่ละซุ้มในตอนเช้า แต่ว่างานยังไม่หมดเท่านี้ หากวันไหนที่ฝ่ายพัสดุสำรวจแล้วว่าเครื่องปรุง หรือสิ่งอื่นๆที่ไม่ใช่ของสดใกล้จะหมดลงแล้วละก็ ฝ่ายนี้ก็ต้องขึ้นห้างไปซื้อของต่างๆด้วยในเวลากลางวัน เรียกได้ว่าฝ่ายนี้ต้องนอนไม่เป็นเวลา ซึ่งอาจจะมีอาการ Jet-lag ไปบ้างหลังจากเสร็จงาน นอกจากนี้เพื่อให้ครบองค์ประกอบของร้านอาหาร มีคนทำอาหารแล้วก็ต้องมีคนเสิร์ฟ ซึ่งก็เป็นหน้าที่ของ

ฝ่ายบริกร เป็นหน่วยบริการที่สำคัญ น้องๆชั้นปีที่ 1 ต้อง ชิมลางกับการเป็นบริกร ผู้น่ารักจิ้มลิ้ม คอยเสิร์ฟอาหารให้กับลูกค้าที่เข้ามาในร้านอย่างร่าเริงแจ่มใส ซึ่งเหมาะกับหน้าที่นี้มาก เพราะจะให้พวกป้าๆลุงๆชั้นปีสูงๆไปทำก็ดูจะไม่ค่อยเหมาะซักเท่าไร หลังจากที่ลูกค้ารับประทานอาหารกันเรียบร้อย จ่ายค่าอาหารแล้ว บริกรก็จะปักธง เพื่อให้ฝ่ายนี้มาเก็บกวาดโต๊ะ คือ

ฝ่ายปฏิกูล แค่ ชื่อก็ฟังไม่น่าทำแล้วงานนี้นอกจากจะต้องทำการเก็บจานที่ใช้แล้วซึ่งมีมาก มายก่ายกอง ทำความสะอาดโต๊ะให้เรียบร้อยสำหรับลูกค้ารายใหม่ แล้วยังมีหน้าที่คอยจับตามองคนชักดาบอีกจากการที่โต๊ะไหนว่างแต่ไม่มีธง แสดงว่าอาจจะไม่ได้ชำระค่าอาหาร ต้องรีบไปตรวจสอบกับ

ฝ่ายแคชเชียร์ ฝ่าย นี้เป็นฝ่ายที่ต้องคิดค่าอาหารของลูกค้าภายในร้าน ซึ่งก็ต้องมึนงง วุ่นวายกับใบสั่งอาหารกองโตที่บริกรมาวางไว้ แต่พวกเขาก็ยินดีเพราะนั่นหมายถึงว่าร้านเราขายได้กำไรงาม รายรับก็จะเพิ่มพูนตาม ต้องคอยสรุปว่าวันนี้ขายได้เท่าไร และโดนชักดาบไปเท่าไร เพื่อเพิ่มมาตรการป้องกันความปลอดภัยในวันต่อไป ฝ่ายต่อมาเป็นฝ่ายนางกวัก คอยเรียกลูกค้าเข้าร้านซึ่งก็มีลูกค้าจำนวนไม่น้อยทีเดียวที่มึนงงกับมนต์ ของพวกเขา จนเดินตามมานั่งสั่งอาหารในร้าน คือ

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ซึ่งแต่ละซุ้มจะถูกเร่งให้ทำอาหารให้เสร็จก่อนบ่าย 3 โมง เพื่อไปวางเป็นแบบอาหารส่งเสริมการขายของร้าน และยังมีบัตรลด 5% ให้ แก่ผู้เดินผ่านไปมาหน้าร้านอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นฝ่ายที่คอยเปิดเพลงเพราะๆ ทั้งเพลงใหม่ และเพลงที่เก่ามากๆ เพิ่มบรรยากาศให้ร้านอาหารน่าเข้ามานั่งอีก ฝ่ายถัดมาเป็นแหล่งผลิตพลังงานให้กับพวกเรา อย่างที่ทราบกันดีว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้อง ร้านอาหารสัตวแพทย์เราเช่นกัน หากขาดฝ่ายนี้ไปคงจะไม่มีเรี่ยวแรงทำอะไรกันเลยทีเดียวคือ

ฝ่ายสวัสดิการ ฝ่ายนี้เป็นฝ่ายที่คอยเลี้ยงดูพวกเราด้วยอาหาร 2 มื้อ ที่เต็มไปด้วยคุณภาพและปริมาณให้กินอย่างอิ่มหมีพีมัน และอีกบุคคลสำคัญที่ทำให้ร้านเราประสบความสำเร็จคือ

ลูกค้า เป็น อีกบุคคลสำคัญที่ทำให้ร้านเราประสบความสำเร็จ ส่วนหนึ่งนั้นก็เป็นพี่ๆ หรืออาจารย์ของพวกเรานี่ล่ะที่มาอุดหนุนกันอย่างอบอุ่น บางทีเราอาจมีโค้ดลับเฉพาะบริกรจะเขียนมาว่าโต๊ะอาจารย์หรือโต๊ะพี่ vet ซึ่งแต่ละซุ้มก็จะทำอาหารชนิดที่เรียกว่าพิเศษสุดๆให้กันเลยทีเดียว

หลัง จากสิ้นสุดงานนี้เรียกได้ว่าพวกเราต่างได้รับประสบการณ์ดีๆร่วมกัน ฝึกความอดทน ฝึกการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า มีความสามัคคีและรักกันมากขึ้น มีความช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีของแต่ละชั้นปี ซึ่งทุกคนต่างก็ประทับใจและเก็บเป็นความทรงจำดีๆอยู่ในซีรีบรัมของพวกเรอ อย่างไม่รู้ลืม

ข้อความดีดี จากสัตว์เเพทย์

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช

กระดานสนทนา

ผู้สนับสนุน

ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา

แบบสอบถาม

เพื่อนๆเรียนvet จากไหน