ป้ายโฆษณา
สัตวแพทย์กับสัตว์เลี้ยง ปลาและสัตว์น้ำ

ปลาและสัตว์น้ำปลาและสัตว์น้ำ

ปลาหน้าตาประหลาด สีเหลือง หน้าแบน มีอวัยวะคล้ายขา ลวดลายเหมือนม้าลาย และชอบกระโดดอยู่บนพื้นทะเลน้ำตื้น ในเกาะอัมบอนของอินโดนีเซีย เป็นตระกูลปลากบที่ได้รับการจำแนกสปีชีส์ใหม่จากนักวิจัยวอชิงตัน เป็น "ไซเชเดลิกา" หลังครูสอนดำน้ำไปพบเมื่อปีก่อน เท็ด เพียตส์ช (Ted Pietsch) ศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัยวอชิงตัน (Uni ...

ฟอสซิล พฤติกรรมจับคู่ผสมพันธุ์ ศึกษาฟอสซิลปลาโบราณในออสซี ที่พบมานานกว่าสิบปีได้หลักฐาใหม่ ที่แท้กระดูกในท้องเป็นของลูกปลาที่ยังไม่เกิด ไม่ใช่กระดูกของเหยื่ออย่างที่คาด นักวิจัยระบุมีการปฏิสนธิภายในแม่ปลา ชี้รูปแบบการผสมพันธุ์แบบจับคู่แล้วตัวผู้ปล่อยสเปิร์มเข้าไปในตัวเมียมีมา แต่ยุคแรกๆ และนานกว่าที่คิด              ทีมนักวิทยาศาสตร์อังก ...

ครั้งแรก ! พบปะการังเปลี่ยนเพศ ปรับตัวสู้โลกร้อนบปะการังเปลี่ยนเพศได้ คล้ายกับพืชบางชนิด ครั้งแรก ! พบปะการังเปลี่ยนเพศ ปรับตัวสู้โลกร้อน ปะการังดอกเห็ดเพศเมียในสปีชีส์ C. echinata ขณะกำลังปล่อยไข่ออกมาในน้ำรอบๆตัวเพื่อผสมพันธุ์ (ภาพจาก AFTAU) นักวิทย์อิสราเอลเผย พบปะการังเปลี่ยนเพศได้ คล้ายกับพืชบางชนิด ที่ต้องปรับตัวให้อยู่รอด ซึ่งเป็นครั้งแรกที่พบพฤต ...

เต่าญี่ปุ่นเต่าญี่ปุ่น ชื่อวิทยาศาสตร์ Red-eared Slider   Tags เต่าญี่ปุ่น - Red-eared Slider ...

ต้นแบบ...คืนปูไข่ ให้กับธรรมชาติ มนุษย์ยังชีพด้วยการจับสัตว์น้ำขึ้นมาใช้ประโยชน์ในการบริโภคอย่าง ฟุ่มเฟือยTags คืนปูไข่ - bang pat - ปู ...

ลดพิษโลหะหนักในปลาด้วยอาหารเสริม..วิตามินซี วิตามินซี นับเป็นสารอาหารที่ มีประโยชน์ ต่อสัตว์น้ำTags วิตามินซี - สัตว์น้ำ - ปลา ...

ปลาเทพาปลาเืทพาเป็นปลาไม่มีเกล็ดคล้ายปลาสวาย แต่ลำตัวจะสั้นกว่า Tags Pangasius sanitwongsei - ปลาเทพา ...

 การให้อาหาร        ลูกจระเข้ระยะฟักออกจากไข่ใหม่ ๆ จะยังไม่กินอาหาร เนื่องจากยังมีไข่แดง (Yolk) เหลืออยู่ในท้องพอที่จะเลี้ยงตัวเองไปได้ประมาณ 5 - 7 วัน เมื่อไข่แดงถูกนำไปใช้หมดลูกจระเข้ก็จะเริ่มหิวและกินอาหาร อาหารที่ใช้เลี้ยงลูกจระเข้ในระยะแรกนี้ส่วนใหญ่จะใช้อาหารประเภทเนื ...

ประวัติการเลี้ยงจระเข้ จระเข้( Crocodile)เป็นสัตว์เลื้อยคลานที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ซึ่งยังคงดำรงชีวิตอยู่ในโลกปัจจุบัน อยู่ในอันดับ โครโคดีเลีย (Crocodylia) มีชื่อเรียกแตกต่างกันไป Tags การเลี้ยงจระเข้ - จระเข้ - Crocodile ...

บทความ อื่นๆ ...

หน้า 1 จาก 2

เริ่มแรก
ย้อนกลับ
1

กระดานสนทนา

ผู้สนับสนุน

ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา

แบบสอบถาม

เพื่อนๆเรียนvet จากไหน