ป้ายโฆษณา
สัตวแพทย์กับสัตว์เลี้ยง

สัตวเลี้ยง

กบ จมูก   ไม่ใช่ "พินอคคิโอ" แต่เป็นกบจมูกยาวเหมือนกันใน "โลกหลงสำรวจ" ร่วมกับสัตว์แปลกตานานาชนิดในป่าเมืองอิเหนา ทั้งจิงโจ้แคระที่สุดในโลก ตุ๊กแกตาเหลือง หนูบนต้นไม้ เผยข้อมูลฉลอง "วันความหลากหลายชีวภาพสากล" ทีมสำรวจนานาชาติพบสิ่งมีชีวิตนานาชนิดบนภูเขาโฟยา (Foja) อันห่างไกลบนเกาะนิวกินี ในจังหวัดปาปัว อินโดน ...

ความจริงที่เปลี่ยนเเปลง จาก อดีต ตามสิ่งที่คนพบไหม่   ทีมวิจัยอังกฤษ เปิดกล่องดำแพลงค์ตอนพืช ชนิดยูคาริโอตในมหาสมุทรแอตแลนติก พบมีบทบาทช่วยตรึงคาร์บอนในทะเลได้มากเกือบครึ่งหนึ่ง จากเดิมที่เคยเชื่อว่า ไซยาโนแบคทีเรียมีอิทธิพลมากที่สุด ในการตรึงคาร์บอนในทะเลเปิด แต่ต้องรอยืนยันผลจากตัวอย่างน้ำทะเลทั่ ...

ปัญหาเด็กกับสุนัขที่พบบ่อย พร้อมวิธีทางในการเเก้ไข   เนื่องจาก มีทั้งสุนัขที่เหมาะสมเเละไม่เหมาะสมกับ เด็ก ปัญหาเด็กกับสุนัขที่พบบ่อย พร้อมวิธีทางในการเเก้ไข การเห่าทำให้เด็กตื่นจากการนอนหลับ วิธีแก้ปัญหา : ย้ายสุนัขให้ไกลออกไปจากสถานที่ที่มีเด็กนอนหลับอยู่ ปล่อยให้เด็กๆชินกับเสียงเห่าของสุนัข ต่อไปเขา ...

สหรัฐฯ หนุนใช้ เพื่อให้วัวผลิตน้ำนมได้มากขึ้นและยังสามารถช่วยลดปริมาณการปลดปล่อยคาร์บอนสู่อากาศได้ นักวิจัยในสหรัฐฯ ใช้ฮอร์โมนเร่งแม่วัว ช่วยโตเร็ว-ให้น้ำนมมาก คำณวนน้ำนมแล้วใช้แม่วัวน้อยลงกว่าแสนตัว แถมยังอ้างช่วยลดปัญหาโลกร้อน เพราะเลี้ยงวัว 1 ล้านตัวด้วยฮอร์โมนที่พัฒนาขึ้น ช่วยลดปริมาณคาร์บอนในอากาศได้มากพอกับการนำรถยนต ...

ครั้งแรกในโลก! ญี่ปุ่นทำพ่อแม่พันธุ์ ลิงมาร์โมเซ็ทดัดแปลงพันธุกรรม ทำให้เรืองแสงได้ด้วยยีนในแมงกะพรุนทีมวิจัยญี่ปุ่นประสบความสำเร็จในการสร้าง ลิงมาร์โมเซ็ทดัดแปลงพันธุกรรม ทำให้เรืองแสงได้ด้วยยีนในแมงกะพรุน นับเป็นลิงจีเอ็มโอตัวแรกของโลก ที่สามารถถ่ายทอดยีนเรืองแสงสู่รุ่นลูกได้ นักวิจัยหวังใช้เป็นทางสร้างลิงต้นแบบศึกษาโรคในคน ด้านเอ็นจีโอหวั่นนำ ...

หยิบไพลใส่แชมพูน้องหมา ช่วยกำจัดเห็บหมัดได้ผลสเปรย์สุนัขกำจัดเห็บหมัดผสมน้ำมันไพลได้ผล100%เห็บหมัดที่คอยกวนใจน้องหมาหลบไป "ไพลซิดัล" มาแล้ว จากผลงานนักวิจัย วว. ผสมน้ำมันไพลในแชมพู โลชัน และสเปรย์ฉีดสุนัขกำจัดเห็บหมัดได้ผลชัวร์ 100% พร้อมลดการอักเสบของผิวหนังเจ้าตัวโปรด เตรียมถ่ายทอดให้เอกชนผลิตเชิงพาณิชย์ ส่งออกสมุนไพรไทยโกอินเตอร์แทนการนำเข้าสารเคมีแล ...

เทคโนโลยีป้องกันติดเชื้อในการเลี้ยงไก่วันนี้ (3 พ.ค.) นายสุรพล วัฒนวงศ์ รักษาการผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ สถาบันวิจัยวิทยาศษสตร์และเทคโนโลยี มีความพร้อมในการถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิต "ผลิตภัณฑสมุนไพรฆ่าเชื้อเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมการเลี้ยงไก่" และ "ผลิตภัณฑ์ Competitive Exciusion(C.E.) เพื่ ...

รีดเลือดไดโนเสาร์ นักโบราณคดีได้สกัดเอาส่วนผสมของโปรตีนกับโครงขนาดเล็กมากของสิ่งที่มีทรวด ทรง ที่คล้ายคลึงกับเซลล์จากกระดูกของฮาโดรเสาร์ อันเป็นไดโนเสาร์ชนิดกินพืช...นิตยสารวิทยาศาสตร์ เดอะนิว ไซเอนทิสต์ อันมีชื่อเสียงของโลก เปิดเผยว่า นักโบราณคดีสามารถรีดเลือดจากกระดูกไดโนเสาร์ได้เป็นครั้งแรก ทำให้เกิดความหวังว่าจะท ...

วิธีการดูเเลสุนัขช่วงหน้าร้อน ร้อนจริง ร้อนจัง อากาศร้อนช่วงเมษานี้กลางวันร้อนมากถึง 40-41 องศาแบบนี้ ต้องดูแลโกลเดนกันมากหน่อยเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นหมาขนยาวที่มีโอกาสเกิดอาการฮีทสโตรก Heatstroke ที่อาจมีอันตรายถึงชีวิตได้ง่ายกว่าหมาพันธุ์อื่นๆ ร่างกายของ น้องหมาจะระบายความร้อนทางปากและลิ้นและที่อุ้งเท้าโดยไม่มีต่อมเหงื่อตามรู ขุมขนตา ...

วิวัฒนาการมีจริงหรือ?"คน" มาจาก "ลิง" ใช่ไหม หากวิวัฒนาการมีจริงแล้วทำไม ในช่วงชีวิตเรา คนก็ยังอยู่เป็นคน ลิงก็ยังเป็นลิง เช่นที่เห็นอยู่ทุกวันนี้ และอีกหลากหลายคำถามของหลายๆ คนที่เกิดจากความสงสัยในทฤษฎีวิวัฒนาการของ "ชาร์ลส์ ดาร์วิน" และยังไม่มีใครให้ความกระจ่างได้ ศ.ดร.สมศักดิ์ ปัญหา อาจารย์และนักวิจัยภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศ ...

วิเคราะห์ยางตามผิวหนังของฮิปโปโปเตมัส เหงื่อ เลือดเป็นยากันแดดสามารถทำยาระงับเชื้อและขับไล่แมลง Tags ฮิปโปโปเตมัส - Hippopotamus ...

ปลาหน้าตาประหลาด สีเหลือง หน้าแบน มีอวัยวะคล้ายขา ลวดลายเหมือนม้าลาย และชอบกระโดดอยู่บนพื้นทะเลน้ำตื้น ในเกาะอัมบอนของอินโดนีเซีย เป็นตระกูลปลากบที่ได้รับการจำแนกสปีชีส์ใหม่จากนักวิจัยวอชิงตัน เป็น "ไซเชเดลิกา" หลังครูสอนดำน้ำไปพบเมื่อปีก่อน เท็ด เพียตส์ช (Ted Pietsch) ศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัยวอชิงตัน (Uni ...

ค้างคาวเกาะดิสคัฟเวอรีขอไปอวกาศด้วย"ค้างคาว" ไม่ระบุสายพันธุ์ (และที่มา) เกาะติดถังเชื้อเพลิงดิสคัฟเวอรีแน่น กระทั่งถึงเวลาปล่อยยาน ก็ไม่มีทีท่าว่าจะไปไหน พากันทะยานฟ้า ไม่ทราบชะตากรรมเจ้าตัวน้อย เชื่อนกมีหูหนูมีปีกตัวนี้เจ็บเกินจะบินไหว แถมไม่รู้ถูกโฉลกกันท่าไหน นักบินญี่ปุ่นได้ทำสถิติมีค้างคาวมาเกาะแกะที่ยานถึง 2 ครั้ง ระหว่างการปล่อยกระสวย ...

สร้างบ้านให้ไส้เดือน เสริมปัจจัยเกษตรอินทรีย์ไส้เดือนดิน...จัดอยู่ใน Phylum Annelida ลักษณะทั่วไป ลำตัวเป็นปล้องๆ มีเยื่อ Cuticle คลุมผิวหนังเพื่อใช้หายใจ มีหัวใจเทียม (pseudoheart) อยู่ระหว่างปล้องที่ 8-13 ส่วนปล้องที่ 14, 15, 16 ใช้สร้างปลอกหุ้มไข่ (Cocoon) ซึ่งมีได้ ทั้งไข่ และ อสุจิในตัวเดียวกัน... แต่ผสมพันธุ์กันในตัวเองไม่ได้ (เพราะเป็นกะเทย) มีเล ...

ปอร์ตุกีส วอเตอร์ด็อก ?หมาน้ำ? แห่งทำเนียบขาว อุแม่เจ้า!....ได้ข้อยุติเสียที สำหรับ น้องหมา ของนาย บารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา ซึ่งให้สัญญาใจไว้กับบุตรสาวระหว่างการหาเสียงเลือกตั้ง การหาสุนัขสายพันธุ์ดีเยี่ยมซักตัวมันเป็นเรื่อง จิ๊บๆ แต่เหตุต้องใช้เวลานานก็เพราะ มาเลีย ธิดาคนงาม เธอเป็นโรคภูมิแพ้ จึง เฟ้น หากันอย่างสุด โต่ง ท้ายสุดมาหยุดที ...

กิ้งก่าจระเข้..แปลกจิ๋ว คล้ายสัตว์ดึกดำบรรพ์แม้ เศรษฐกิจจะยังคงผันผวนเพียงใด แต่ก็ไม่อาจหยุดรั้งความหลงใหล ชื่นชอบการเลี้ยง สัตว์แปลก ของกลุ่มวัยรุ่นในบ้านเรา จึงทำให้ทุกวันนี้ตลาดสัตว์เลี้ยงแห่งยุคปัจจุบัน รวมถึงเว็บไซต์ในอินเตอร์เน็ต ไม่เคยที่จะหยุดนิ่ง... ...แต่ละวันยังคงมีการนำ เสนอ สัตว์รูปร่างหน้าตาประหลาดๆ แก่ลูกค้า กิ้งก่าจระเข้ ก็เป็นหนึ่งในจำ ...

บทความ อื่นๆ ...

หน้า 1 จาก 4

เริ่มแรก
ย้อนกลับ
1

กระดานสนทนา

ผู้สนับสนุน

ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา
ป้ายโฆษณา

แบบสอบถาม

เพื่อนๆเรียนvet จากไหน